Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay

Ngày nay việc di chuyển bằng máy bay khá là đơn giản, nên những chuyến đi du lịch, hay về quê dịp lễ tết các phụ huynh thường cho con nhỏ đi cùng chuyến bay.

Tuy nhiên rất nhiều phụ huynh vẫn chưa nắm được các quy định áp dụng cho trẻ em khi đi máy bay. Nên việc làm thủ tục hay mua vé máy bay cho trẻ em đi cùng gặp khó khăn.

Dưới đây là quy định độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay của 4 hãng hàng không nội địa Vietjet, Vietnam Airlines, Jetstar, Bamboo Airways.

trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay
trẻ em đi máy bay cùng bố , mẹ

Quy định trẻ em trên 1 tháng tuổi đi máy bay

Trẻ em trên 1 tháng tuổi là có thể đi máy bay nhưng bắt buộc phải có giấy khai sinh hoặc chứng sinh và đi kèm với bố hoặc mẹ

Quy định trẻ em trên 1 tuổi đi máy bay

Trẻ em dưới 14 tuổi được phép đi máy bay đi cùng bố mẹ, khi làm thủ tục tại sân bay cần xuất trình giấy khai sinh.

Nếu không đi cùng với bộ, mẹ mà đi cùng người thân thì phải có giấy xác nhận ủy quyền

 Giấy chứng nhận nhân thân được công an xã, phường nơi bạn cư trú chứng nhận, đồng thời có chữ ký, cam kết của người đại diện là bố mẹ hoặc ông bà ghi rõ thông tin họ tên, nơi cư trú theo đúng pháp luật.

=>>Xem và tải mẫu giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

Trẻ em được tổ chức xã hội nuôi dưỡng có được đi máy bay không ?

Đối với trẻ được nuôi dưỡng bởi các tổ chức xã hội khi đi máy bay cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó, giấy xác nhận chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận thì mới được đi.

Quy định trẻ em trên 14 tuổi khi đi máy bay

Đối với trẻ em trên 14 tuổi khi đi máy bay phải có giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và có thể đi 1 mình mà không cần đi cùng bố, mẹ

Đặt mua vé máy bay trực tuyến đơn giản tại trigo.vn

Với hệ thống tìm kiếm vé nhanh chóng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trigo luôn cam kết hỗ trợ hết mình và tìm kiếm chuyến bay giá rẻ, giờ đẹp cho hành khách.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
– Email: info@trigo.vn
– Hotline: 
0969 459 878
– Web: trigo.vn